Thủ thuật khi Iphone 6 plus vô tình rơi vào nước

Làm gì khi Iphone 6 plus rơi vào nước? Có thể bởi sơ ý mà các bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời hạn ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn các bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn các bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi mang ra trung tâm cho thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

B1: Lấy Iphone 6 plus ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước đi tiên phong cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy lấy ngay thuận tiện tắt nguồn để tránh hầu hết mạch bị chập vì nước xâm nhập. Nếu thiết bị đang ở trong trạng thái sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu thiết bị của chính bạn đang ở chế độ tắt nguồn, các bạn cũng không nên bật khởi động nếu không năng lực “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, điều kiện xấu nhất là có thể bạn sẽ không dùng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

B2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng hay

Đối với các điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, dùng tô vít để tháo khung vỏ máy phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Iphone 6 plus chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng thiết bị theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo các các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép dùng thiết bị sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong máy thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào tất cả vi mạch và làm cho thiết bị nhanh chóng bị hư hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà các bạn dùng phương pháp trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là sử dụng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào các khe hở để thấm nước. Sau đó, bạn mới có thể dùng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay mặt kính cho xiaomi redmi note 3 . Tham khảo tại đây nhé: thay mặt kính xiaomi redmi note 3 

Để xịn hơn, bạn có thể dùng máy hút bụi, vì máy hút ngược trở vào nước và tất cả các bụi bẩn đang bám trên thiết bị, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của bạn kịp thời hơn.

thông tin cũng được lưu cả trên sim nữa, do thế, sử dụng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, việc này sẽ tư vấn các bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện tốt, đặc biệt là nước muối. Nếu sơ ý, chiếc Iphone 6 plus của bạn bị rơi xuống nước biển mặn, ghi chú là không được sấy khô hoặc khởi động máy bởi cả hai cách này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể fix lỗi máy. Trong trường hợp này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng máy hút bụi mini để hút tất cả hạt muối này ra.

Bước 3: Hút ẩm cho Iphone 6 plus

Hút ẩm là quá trình xử lý máy làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có khá nhiều giải pháp để hút ẩm cho máy, nhưng quy trình lấy ngay thuận tiện hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt thiết bị vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi những hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, nhờ vậy các hơi ẩm còn vương trên tất cả các bộ phận của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để good hơn cách khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để xin hứa bất kể mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo bởi sẽ khiến có bột cám rơi bất kể tất cả khe của thiết bị làm nghẽn bất kỳ tĩnh mạch của thiết bị.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho iphone 6 plus. Click vào đây nhé: thay mặt kính iphone 6 plus

Ngoài ra, có các cách thức để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt máy trên tivi, thiết bị điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi gần như tất cả các thành phẩm này hoạt động sẽ phát nhiệt kèm thông hơi trợ giúp thoát hơi nước trong điện thoại của bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng thao tác này thật sự không hiệu quả vì chính ánh nắng nóng cũng sẽ làm ra hơi nước.

Nhiều bạn có sử dụng sản phẩm đầu ra bóp hơi dùng để thổi bụi cho thiết bị tính, cách thức này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. do làn gió không thể chạm mạnh vào các khe hẹp của thiết bị.

Các loại gói hút ẩm cũng là tiêu chuẩn good nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính các gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong gần như tất cả các hạt. Nếu dùng phương án này bạn nên kiểm chứng ít nhất 5 tiếng 1 lần để 100% rằng tất cả các gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

Bước 4: Khởi động để đánh giá thiết bị

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu thương của chính bạn vẫn hoạt động phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, đánh giá lần cuối bất kỳ khe góc của máy để chắc chắn thiết bị đã khô hoàn toàn. Nếu thiết bị bị vào nước muối thì bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để trăm phần trăm cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể sử dụng tăm bôn hoặc khăn khô để lau máy. Sau đó, lắp hầu hết máy móc trong đó khung máy, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị cốt lõi nếu máy chạy dữ liệu và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong trường hợp khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà máy phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu phủ Nano cho điện thoại Oppo Neo. Hãy khám phá ngay: phủ Nano cho Oppo Neo nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được máy. Thì điều kiện này máy đã bị nhiễm nặng, cần lấy liền mang ra cho thợ sửa đẳng cấp gần chỗ bạn nhất để có quy trình xử lý kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Iphone 6 plus của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Thủ thuật khi Iphone 6 plus vô tình rơi vào nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd