Mỹ chế tạo thành công điện thoại di động không cần sử dụng pin sạc

Một nhóm nghiên cứu ở Đại học Washington, Mỹ đã dùng nguồn linh kiện có sẵn và chế tạo giá trị chiếc di động̣ không dùng pin sạc dẫn đầu trên thế giới.

Một trong những lý vì smartphone tiêu thụ năng lượng một tiêu chuẩn khủng khiếp là do chúng vận hành nhiều chức năng khác ngoài việc nghe và liên hệ trực tiếp.
Tuy nhiên, bất chấp việc ta loại bỏ hết tất cả các khả năng không cần thiết kia đi thì bản thân chiếc di động̣ cũng đòi hỏi một lượng pin sạc lớn để làm việc mượt mà.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin về phan phoi linh kien dien thoai. thời gian gần đây nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định trực tiếp đến chất lượng khắc phục, sửa chữa của hầu hết địa chỉ.

Trong suốt cuộc nói chuyện qua điện thoại di động, sóng âm của người dùng được thu bởi chiếc microphone đính kèm trong máy móc, sau đó chuyển thành tín hiệu điện tử. Ở đầu dây còn lại, tín hiệu điện tử được chuyển đổi để có thể truyền phát ra loa cho người nghe. Tiến trình phức tạp này tiêu tốn rất nhiều năng lượng của trang thiết bị di động.
Nhưng, đối với chiếc di động không pin sạc, thiết bị này dùng kĩ thuật truyền phát tín hiệu radio thông qua hầu hết trạm thu phát được designđặc biệt. Cuộc gọi ở đầu dây bên kia được nghe thấy một khi cần ăng ten chuyên dụng được kéo lên để bắt sóng radio, sau đó chúng được chuyển thành sóng âm cho người nghe.
►►► Quý vị theo sát có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iphone 6s. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị vềlinh kiện này.

Mặc dù quá trình tốn nhiều năng lượng nhất đã được xử lý thông qua trạm truyền phát radio, chiếc điện thoại không cần sạc vẫn cần một nguồn năng lượng khoảng 3.5 microwatt để vận hành. Nhóm nghiên cứu đã vạch ra hai giải pháp tương trợ cho máy móc có thể sạc pin chính từ môi trường xung quanh.
Đầu tiên, máy móc có năng lực thu nhận năng lượng từ luồng sóng tín hiệu radio, phát ra bởi những trạm thu phát sóng chuyên dụng đã đề cập ở trên. Mặt khác, chiếc di động còn được trang bị một tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời siêu nhỏ, đính kèm trong bo mạch chủ của thiết bị.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về iPhone 6S. Đây là một thông tin rất hữu ích liên quan tới iPhone.

Loại trạm phát sóng chuyên dụng trên vừa chịu trách nhiệm truyền tải tín hiệu radio đến từng chiếc điện thoại di động cho người dùng, lại đóng vai trò của một trạm năng lượng cho nên đòi hỏi giá trị làm việc rất quy mô rộng . Nhưng, bất kể nhà sáng chế tuyên bố rằng có thể tích hợp kĩ thuật này vào tất cả các router phát WiFi sẵn có, do thế khuyến mãi thành một cách đáng kể.
Các nhà nghiên cứu ở đại học Washington đã thử nghiệm công cụ thay thế trên bằng cách làm thực hiện một số cuộc gọi qua Skype.
{Số điện thoại được nhập vào thông qua bàn phím cảm ứng, người dùng có thể chuyển qua lại việc gọi/giải đáp bằng một nút bấm. Khoảng các bước giữa chiếc điện thoại và trạm sóng là vào khoảng 31 ft (tương đương 9m) và 50 ft (khoảng 15m) là tầm sạc pin năng lượng mặt trời.

Mỹ chế tạo thành công điện thoại di động không cần sử dụng pin sạc
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen