Một vài cách dùng máy lọc không khí đúng đắn

Máy lọc không khí Hàn Quốc là đồ vật có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ cực kỳ nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Bạn cũng chú ý để máy tại bề mặt phẳng, ổn định, vững chắc, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh để gần các đồ vật khiến cho mát hoặc gia nhiệt; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí làm bẩn tường. Bên cạnh đó, người sử dụng bắt buộc lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc biệt để thuận tiện hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí hiện đại thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động Lựa chọn chế độ vận hành ưng ý Bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn tại mức ưa thích cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc biệt khi tiêu dùng điều hòa thường xuyên,…); chức năng Eco giúp máy tạm giới hạn ngẫu nhiên khí trong phòng đã được thiết kế sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt rất lợi ích, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…

Về vấn đề vệ sinh máy, chuyên gia về máy lọc không khí của Hitachi, Ông Nguyễn Mạnh Cường khuyên người mua bắt buộc làm vệ sinh máy định kỳ một tháng một lần hoặc có thể vệ sinh sớm hơn giả dụ khu vực lọc khí hay bộ lọc bị nhiễm bẩn đa dạng.

Vị trí đặt máy bắt buộc tránh ánh sáng trực tiếp hay để gần các đồ vật khiến cho mát; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí khiến bẩn tường…

Nhờ tính năng khiến sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp cải thiện môi trường sống phải máy lọc không khí vươn lên là đồ dùng quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, người sử dụng bắt buộc nên hiểu và sử dụng đúng cách thì máy mới có công dụng thực sự.

Theo đó, máy lọc không khí có đa dạng loại với nhiều mức công suất khác nhau tương ứng với từng diện tích cần lọc khí, cần khi mua, khách hàng phải để ý chọn sản phẩm ưa thích với nhu cầu và dung tích tiêu dùng. Vị trí đặt máy trong nội thất kín sẽ hiệu quả hơn không gian mở, có giao lưu thường xuyên với môi trường bên ngoại trừ.

Các bộ phận bắt buộc khiến vệ sinh gồm bồn nước (giả dụ tiêu dùng chức năng tạo ẩm thường xuyên, phải vệ sinh bồn nước hằng ngày bằng nước sum họp sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ). Hệ thống màng lọc đã cũ cũng phải được thay thế theo thời gian quy định của căn hộ phân phối, hoặc có thể sớm hơn.

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn phải chú ý lựa chọn sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín, đặc thù những sản phẩm cung ứng ở Nhật thường có những tính năng và thế mạnh nổi bật hơn; chọn máy biến tần Inverter hay có chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng. ngoài ra, máy lọc không khí tốt nên có chứng thực từ các cơ quan thẩm định đáng tin cậy về khả năng loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây dị ứng, tiêu biểu như Hiệp hội nghiên cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK).

Hiện nay, một số nhãn hiệu máy lọc không khí cung ứng ở Nhật đạt được chứng thực của Allergy UK như Hitachi ứng dụng bộ lọc HEPA tiên tiến có kích thước rộng, cấu tạo đa dạng lớp, máy lọc không khí của Hitachi có khả năng lọc hiệu quả những phân tử bụi có kích thước cực nhỏ từ 0,1 đến 2,5micromet với điều kiện khu vực lọc khí cần được đóng kín. PM2,5 là chỉ số biểu thị hàm lượng tiêu chuẩn của các hạt trôi nổi trong một mét khối không khí. Chỉ số này càng cao có nghĩa là sự ô nhiễm không khí trên nơi đó càng nghiêm trọng. bên cạnh khả năng lọc khí hiệu quả, máy lọc còn được tích hợp bộ lọc khử mùi cường độ cao, với cấu tạo dày chứa thành phần ba chất khử mùi cực mạnh từ than hoạt tính, than hoạt tính xúc tác và Zeolite giúp khử triệt để nhiều loại mùi khó chịu, giảm nồng độ Formaldehyde phát tán trong không khí.
Xem thêm một số sản phẩm tiêu biểu :

máy lọc không khí treo tường airocide aps-200ds
nơi bảo hành máy lọc không khí airocide

Một vài cách dùng máy lọc không khí đúng đắn
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên