Mẹo sử dụng Sony XA ultra của bạn một cách thông minh và tinh tế nhất

Thời buổi kĩ thuật cao ai cũng sở hữu một, thậm chí nhiều chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng smartphone đặc biệt là Sony XA ultra theo phương pháp hiệu quả và thông minh. Thi thoảng tự hào xài điện thoại di động đắt tiền vậy mà đến công dụng đơn giản nhất cũng không biết. Chắc mình cũng thuộc dạng mua điện thoại để khoe mẽ quá, phải học ngay mấy mẹo này để khi cần kíp còn dùng.

1. Đèn để bàn

Chỉ cần đổ đầy nước vào chai nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, bật đèn pin điện thoại di động rồi đặt chai lên trên. Vậy là các bạn đã có chiếc đèn tự chế sáng trưng không lo mỗi khi mất điện rồi.

2. Tăng âm lượng loa

Nếu muốn nghe nhạc trên Sony XA ultra mà không có loa hay đơn giản là để tiếng chuông báo thức to hơn, bạn hãy đặt điện thoại vào trong chiếc li thủy tinh. Đơn giản là vì thủy tinh truyền âm tốt hơn không khí.

3. Giá đỡ điện thoại thông minh

Đôi khi các bạn muốn xem phim hay clip trên Sony XA ultrạ mà lại bận tay thì các bạn hãy nhớ đến chiếc kính của mình. Khi đó, chỉ cần gấp kính lại rồi cho Sony XA ultra vào trong là các bạn đã có ngay chiếc giá đỡ rồi đó.4. Sạc pin qua cổng USB của laptop hoặc PC

Nhiều chiếc TV có cổng USB và bạn có thể sạc điện thoại di động nếu lỡ chẳng may không mang theo ổ cắm thì đây sẽ là phương pháp chữa cháy hiệu quả nhất.

5. Tắt những quảng cáo trò chơi

Những trò chơi miễn phí thường có nhiều quảng cáo làm các bạn phải tắt không ngừng tay. Muốn không xuất hiện quảng cáo hãy để Sony XA ultra qua chế độ máy bay (airplane mode) lúc chơi game nhé!

>>> Đợi đã có phải bạn đang tìm kiếm địa chỉ thay màn hình cho sony z1s , tham khảo ngay hôm nay dịch vụ thay màn hình sony z1s

6. Thủ thuật giúp sạc nhanh điện thoại

Để có thể sạc pin điện thoại nhanh hơn, hãy đảm bảo rằng để Sony XA ultra của bạn ở chế độ máy bay rồi nhé. Như vậy các ứng dụng chạy ngầm sẽ không có cơ hội để đốt pin của bạn nữa rồi.

7. Chụp ảnh màn hình

Khả năng này rất tiện ích khi bạn muốn lưu lại một trang web, bản đồ đường đi hay vé điện tử phòng khi muốn tìm lại thông tin nhưng không sử dụng được sóng wifi hoặc 3G. Nhấn tổ hợp nút tắt và nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình nhé!

8. Sơ cứu smartphone khi bị thấm nước

Bạn đã bao giờ vô tình làm nước đổ vào smartphone chưa? Thông thường chúng ta sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc sửa lỗi, hay thậm chí là phải mua thiết bị mới.

Tuy nhiên, lúc này các bạn không cần phải băn khoăn nữa, chỉ cần dùng khăn lau thật kĩ smartphone rồi bỏ vào một bao gạo nhỏ trong vòng 24 tiếng. Như vậy là di động̣ của chính bạn đã được cứu rồi đấy.

9. Chụp ảnh

Các bạn muốn trở thành một “bậc thầy” chụp ảnh bằng điện thoại di động? Đừng dùng chế độ zoom, không chụp ảnh vào những ngày nhiều mây, tìm một phông nền đơn giản và làm cho bức ảnh trông ngẫu hứng hơn là những việc nên làm đấy.

>> Các bạn đang tìm cho mình thay cảm ứng cho sony xa ultra ư?, click ngay để xem dịch vụ thay cảm ứng sony xa ultra

10. Ghi chú bằng hình ảnh

Thay vì note lại các thông tin bằng chữ thì các bạn hãy chụp hình lại. Giải pháp này vừa tiết kiệm tối đa thời gian, vừa dễ nhớ và dễ tìm nữa.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp các bạn dùng Sony XA ultra một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Mẹo sử dụng Sony XA ultra của bạn một cách thông minh và tinh tế nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai