[Khắc phục] Lỗi pin điện thoại iphone 5 báo ảo

Khắc phục nhanh pin điện thoại iphone 5 báo ảo

Pin báo ảo là hiện tượng như thế nào, nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng pin báo ảo và cách khắc phục tình trạng trên? Các bạn có thể tham khảo và thêm ý kiến đóng góp vào bài viết sau đây?

Pin điện thoại iPhone 5 báo ảo?

Là hiện tượng rất hay xuất hiện trên điện thoại kể cả các model dòng cũ hay các model dòng cao cấp như iphone của apple hay dòng note của samsung.

Sau một thời gian sử dụng, có nhiều lúc bạn cắm và sạc không theo bất kì quy tắc nào điển hình như: vừa sử dụng vừa sạc, bị sập nguồn mới sạc, hay nguồn điện không ổn định lúc vào điện lúc không,… Những điều trên làm cho pin và hệ thống thông báo dung lượng pin của điện thoại không còn hoạt động ăn khớp với nhau nữa. Khi đó, chúng ta gặp nhiều trường hợp như sau: còn 10% pin máy lại đột ngột sập nguồn hoặc chỉ vừa xài tác vụ gì đó tầm 5 phút là báo pin yếu (trước đó còn khoảng hơn 30%) dù pin chưa bị chai nhiều. Mỗi lần tắt nguồn đi bật lại là máy lại báo 1 dung lượng pin khác nhau.

>>> Hiện tượng này gọi là pin ảo

Đọc thêm

Khi nào máy có hiện tượng xuất hiện pii bảo ảo?

Thông thương khi bước vào độ tuổi lão hóa pin, điện thoại iphone 5 sẽ có lỗi pi báo ảo. 1 viên pin có tuổi thọ trung bình là 3 năm sử dung. Sau 2 năm pin bắt đầu lão hóa với các dâu hiệu chai pin, pin phồng to hoặc pin báo ảo.

Do not try to completely remove the front panel assembly from the rear case, as there are several delicate ribbon cables connecting them.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng pin iphone 5 báo ảo là gì?

– Do các IC trong Main bị chạm các bo mạch khiến máy iPhone báo pin ảo.

– Do máy chưa được cập nhật lên hệ điều hành mới.

– Điện thoại iPhone báo pin ảo do pin máy bị hư hỏng hay do chai pin.

– Pin máy iPhone bạn đang sử dụng có thể là pin “lô” kém chất lượng.

– Xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy iPhone bị báo pin ảo

– Con chip báo nhớ bi hư, đọc sai dung lượng pin là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng pi báo ảo. Chip bảo nhớ có nhiệm vụ đọc dữ liệu từ cell pin đến mainbo để báo dữ liệu lên màn hình.

Cách khắc phục nhanh lỗi pin báo ảo trên điện thoại

  • Gỡ bỏ các ứng dụng khong cần thiết
  •  Restore lại máy. Trước khi restore lại máy bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu nhé
  • Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone 5, 5s: Có thể máy iPhone của bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành có phiên bản cũ. Bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị. Các phiên bản mới luôn được trang bị những tính năng mới nhất và ít lỗi nhất cho máy. Vì vậy với chiếc iPhone 5, 5S bị pin ảo các bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy và việc làm này sẽ giúp máy không còn bị pin ảo như trước nữa

Nếu tất cả cách trên không thể khắc phục dứt điểm được tình trạng pin báo ảo, bạn buộc phải thay pin iphone 5 mới. Vì khi pin iPhone 5 bắt đã chai buộc bạn phải thay pin mới để đảm bảo hoạt động của máy.

Thay pin iphone 5 tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hoặc các đại lý ủy quyền của apple.

Khi thay pin bạn cần lưu ý…

+ Chọn pin zin mới sản xuất gần đây nhất vì pin điện thoại chỉ có thời gian sử dụng 3 năm. Sau thời gian này pin bị chai bắt buộc phải thay pin mới

+ Chọn trung tâm uy tín có bảo hành rõ ràng để đảm bảo chất lượng sau khi thay thế

+ Pin sau thay thế sử dụng có đảm bảo hiệu suất cho máy không: sử dụng mượt mà, không bị giật hay đơ màn hình

Hi vọng bài chia sẻ trên hữu ịch với bạn.

[Khắc phục] Lỗi pin điện thoại iphone 5 báo ảo
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên