Dòng thiết bị BlackBerry Q10 là một trong những thành phẩm nổi bật của dâu đen

Nếu như blackberry z10 có sản xuất cảm ứng toàn màn hình tương đương với đa phần tất cả smart phone khác trên thị trường, thì blackberry q10 lại là sự kết hợp tinh tế giữa cổ điển và tiên tiến nhất khi vẫn giữ nguyên thiết kế Bàn phím QWERTY vật lý kết hợp với màn hình cảm ứng cảm ứng. Điểm khác biệt cùng hầu hết dòng blackberry trước là Phím bấm quy mô rộng rõ hơn và nằm trên một đường ngang được ngăn tiêu chuẩn bằng bốn dải kim loại, trông Phím bấm trở nên nổi trội và đẹp mắt hơn so cùng tất cả phiên bản trước. Trên mỗi phím có bất kỳ phần gờ nổi lên hỗ trợ quý khách hàng nhập liệu dễ dàng và chuẩn xác, hạn chế lỗi sai do ấn nhầm nút. cùng quý khách quen trải nghiệm smart phone gõ chữ bằng cảm ứng, có thể khi quay lại sử dụng Phím bấm nổi của blackberry trang bị thể hơi khó bấm một chút bởi phải sử dụng nhiều lực, nhưng chỉ cần sử dụng duy nhất thời gian ngắn là khách hàng sẽ quen tay và quy trình bấm trở nên dễ sử dụng, linh hoạt.

>> Duy nhất trong những vấn mà người sử dụng không thích ở q10 đó là màn hình mặt kính quá nhỏ, đi kèm theo Phím bấm nhỏ bấm hơi khó cho các ai lười vận động. Để thích ứng với điện thoại blackberry q10 chính hãng trước đó các bạn phải là duy nhất người tiêu dùng BlackBerry Qwerty thành thạo cũng như thích cảm nhận bấm này thì mới sở hữu thể sử dụng được.

blackberry-q10-nobis-2

Màn hình vuông lạ mắt

Do designBàn phím ở phía dưới nên màn hình cảm ứng cảm ứng của blackberry bị thu hẹp lại thành hình vuông với tỷ lệ 1:1. so sánh cùng tất cả sản phẩm smart phone khác trang bị màn hình mặt kính chữ nhật, thì màn hình vuông này của blackberry khá lạ mắt và tạo ra sự khác biệt.  với diện tích hơi nhỏ, mỗi giao diện sẽ hiển thị được 3 x 4 chương trình. bên cạnh đó không bởi thế mà khách hàng cảm thấy khó nhìn. với sự làm hài hòa giữa màn hình cảm ứng và Bàn phím, bạn sẽ sở hữu cảm nhận cân đối khi dùng thành phẩm này chỉ sau vài phút thao tác.

Ngày 1/7, tin đồn từ BlackBerry Đông Dương và công ty Smartcom, nhà phân phối BlackBerry có xuất xứ rõ ràng tại Việt Nam đã xác nhận việc ứng dụng giá mới cho q10 (Phím bấm Thái) và Classic (bản màu trắng) từ ngày 1/7/2015. Theo đó, q10 xuống từ 4.990.000 đồng xuống còn 3.990.000 đồng và Classic trắng tụt từ 10.500.000 đồng xuống còn 7.990.000 đồng.

>> Sau đợt xuống mức tiền mạnh mẽ của q10 và cũng là thời gian BH của q10 kết thúc, thì điện thoại blackberry q10 gold cũ xuống mạnh mẽ hầu hết lên đến 50% mức giá thành ban đầu. hiện nay các chiếc BlackBerry q10 được phân phối rất nhiều dòng khác nhau, cùng với các người yêu thích BB BlackBerry 10 đây là duy nhất phiên bản được cho là dễ để trải nghiệm hệ điều hành BlackBerry 10 và cảm nhận bấm Phím bấm Qwerty.

Dù không được đánh giá mua là gây sốc cửa hàng như điều kiện BlackBerry Z10 tiêu chuẩn đây hơn 3 đến 6 tháng, nhưng BlackBerry q10 cũng được đánh mức tiền chất lượng và nhiều tháng liền nằm trong danh mục hàng phân phối chạy nhất của một số đại lý to. q10 vốn là một thành phẩm cao cấp bởi nguyên liệu và mức độ hoàn thiện xịn, cũng như sự làm việc hoạt động tốt, bền bỉ. điểm yếu là màn hình nhỏ (3,1 inch) do bị chiếm bởi Bàn phím vật lý.

BlackBerry q10 đã được giới thiệu từ hồi tháng Giêng tuy nhiên vẫn chưa phân phối ra cửa hàng. tuy nhiên, vẫn trang bị một số khách hàng tiềm năng, duy nhất là những khách hàng doanh nghiệp – những người đã dùng điện thoại BlackBerry trong nhiều năm đang đợi đón thành phẩm này hơn là Z10. bên cạnh đó, 10 lý bởi dưới đây cho thấy không nên đợi đợi thành phẩm này.

blackberry-q10-nobis-1

Có Phím bấm vật lý

Chiều lòng người tiêu dùng lâu năm, BlackBerry đã sản xuất Phím bấm QWERTY vật lý cho di động̣ q10. tuy rằng điều đó có thể gây phấn khích cho các người cho rằng Bàn phím vật lý xịn hơn màn hình cảm ứng cảm ứng, tuy nhiên điều đó gây rắc rối cho tất cả các nhà lớn mạnh, những người muốn ứng dụng của họ hoạt động trên toàn bộ nền tảng cũng nhưng hầu hết chiếc điện thoại của mọi nhà cung cấp khác. Hơn nữa, Phím bấm vật lý đang mất dần mức tiền trị của chúng trong lòng khách hàng trên toàn thế giới. Đây sẽ là tin xấu cùng với q10.

>> Với nhiều bạn những chiếc BlackBerry được cho là khó khăn trong vấn đề dùng, Phím bấm vật lí là duy nhất lí bởi nguyên do BlackBerry sống đến tận thời điểm này, khi mà tất cả các hãng còn lại ở tất cả các quốc gia đang loại bỏ hoàn toàn phím trên điện thoại di động thì điện thoại blackberry q10 vẫn sở hữu duy nhất Phím bấm Qwerty 4 hàng và chiếm đến 50% diện tích bề mặt của sản phẩm.

Màn hình cảm ứng nhỏ hơn

Trong thế giới mà HTC, Samsung và Apple mang đến tất cả màn hình cảm ứng to hơn thì BlackBerry vẫn chọn màn hình cảm ứng cỡ 3,1-inch cho q10. Ngoài mẫu điện thoại Bàn phím vật lý, BlackBerry cũng làm ra mẫu điện thoại màn hình mặt kính cảm ứng Z10 cùng màn hình mặt kính 4,2-inch để người tiêu dùng lựa chọn. Samsung vừa mới giới thiệu chiếc điện thoại mới – Galaxy S4 cùng màn hình mặt kính 5-inch. Nếu so cùng kích cỡ này, màn hình S10 trở nên rất nhỏ bé.

BlackBerry 10 dành cho người tiêu sử dụng hay người yêu thích BB doanh nghiệp?

BlackBerry đã đẩy chính họ vào vòng nguy hiểm. Công ty này nổi tiếng là nhà triển khai dịch vụ giải pháp doanh nghiệp nhưng ở sự kiện công bố BlackBerry 10, cũng tiết lộ q10, không thể tìm thấy câu giải đáp cho câu hỏi dễ sử dụng là hệ điều hành này đi kèm theo điện thoại di động của họ được sản xuất dành cho người sử dụng doanh nghiệp và người tiêu trải nghiệm? Cho đến nay, BlackBerry vẫn chưa giải đáp câu hỏi đó.

Dòng thiết bị BlackBerry Q10 là một trong những thành phẩm nổi bật của dâu đen
Đánh giá bài viết

Tác giả: tiendinh