Đó có thể là lý do khiến hệ thống sản xuất iPhone của Apple sẽ vẫn ở Trung Quốc

Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang thu hút Apple.
Sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, ông đã khẳng định sẽ đưa dây chuyền sản xuất của Apple từ Trung Quốc trở về Mỹ. Quyết định “không tưởng” này lại đang có khả năng trở thành hiện thực, khi mà CEO Tim Cook cũng nói bóng gió và Foxconn thì đi tìm nơi xây dựng nhà thiết bị sản xuất tại Mỹ.

có vẻ như cũng bởi vậy mà Chính phủ Trung Quốc đã phải tìm các biện pháp để giữ chân Apple. Bởi việc Apple đặt dây chuyền sản xuất của mình ở Trung Quốc đem lại rất nhiều ưu đãi cho đất nước này. Nếu Apple đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ, hàng ngàn nhân công ở Trung Quốc có thể mất việc và ảnh hưởng đến nền kinh tế.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin linh kiện điện thoại giá rẻ. Lúc này nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định trực tiếp tới hiệu năng fix lỗi của tất cả địa chỉ.

The New York Times ngày hôm nay đã đăng một bản báo cáo khá chi tiết, trong đó có nhắc đến rất nhiều phương châm ưu tiên cho một cơ sở của nhà cung cấp Foxconn tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.
Bản báo cáo chi tiết nói về các phương châm phức tạp, cơ bản là các vấn đề cắt giảm thuế, trợ cấp và nhiều ưu đãi khác đối cùng nhà máy cung cấp mới của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu. Đây là các phương châm rất hấp dẫn để Apple tiếp tục giữ dây chuyên cung cấp iPhone của mình (chính là nhà máy Foxconn) tại Trung Quốc.

Thậm chí chính quyền thành phố còn chuẩn bị chi 10 tỷ USD để nâng cấp sân bay, tương trợ Apple và nhiều công ty nước ngoài đơn giản hơn trong xử lý khúc mắc xuất nhập khẩu. Nhà sản xuất Foxconn cũng sẽ được ưu tiên trong xử lý khúc mắc thuê và đào tạo người lao động, xây dựng gần như tất cả các nhà máy phát điện năng lượng Mặt Trời và cơ sở hạ tầng giúp cung cấp.
►►► Bạn chú ý có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iPhone 5S. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về linh kiện.

đặc biệt, bản báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng giữa sự hợp tác của Apple và Foxconn, cũng như dây chuyền cung cấp tại Trung Quốc. Apple có thể giữ kinh phí cung cấp ở mức tuyệt vời và tăng tỷ suất lợi nhuận. Foxconn có thể tăng trưởng mạnh nhờ tất cả đơn đặt hàng của Apple, tạo công ăn việc làm cho lao động Trung Quốc và thúc đẩy nền kinh tế.
Có thể thấy rõ vai trò của Apple đối cùng nền kinh tế Trung Quốc và việc thường dẫn đến công ăn việc làm cho người lao động ở nước này. Cũng vì thế, chính quyền Trung Quốc đang rất nỗ lực để giữ chân Apple trước Tổng thống Mỹ Donald Trump.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 5. Đây là thông tin cực có ích liên quan tới iPhone.

Đối cùng Apple, việc đặt dây chuyền cung cấp tại Trung Quốc chắc chắn sẽ đem lại nhiều ưu đãi hơn, duy nhất là trước rất nhiều chính sách giúp mới tại nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cũng rất trăm phần trăm về việc sẽ buộc Apple đưa dây chuyền cung cấp trở về Mỹ.
Ông Trump cũng hứa sẽ giúp các phương châm thuế, hỗ trợ Apple chuyển tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ mà không phải chịu những khoản thuế khổng lồ như ngày xưa. Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple, vậy quyết định của CEO Tim Cook sẽ như thế nào?

Đó có thể là lý do khiến hệ thống sản xuất iPhone của Apple sẽ vẫn ở Trung Quốc
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen