Có nên ra cửa hàng để thay pin iphone 5s

Có nên ra cửa hàng để thay pin iphone 5s hay không, hay tự mình thay pin iphone 5s tại nhà?

Nếu bạn có đủ đồ sửa chữa chuyên nghiệp và chấp nhận những rủi ro gặp phải thì có thể tự mình thay pin iphone 5s tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa nhé.

Dù chọn thay pin iphone 5s tại nhà hay ngoài các trung tâm sửa chữa thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình 1 link kiện pin iphone 5s hàng zin chất lượng tốt đã nhé.

Cách phân biệt pin iPhone 5s hàng zin, chất lượng tốt và pin hàng lô?

Pin điện thoại là nguồn cung cấp năng lượng, duy trì hoạt động cho máy. Dù là smartphone cao cấp hay các dòng điện thoại cổ cũ ngày xưa, thì nguyên lý hoạt động đều cần có pin là nguồn cung cấp năng lượng cho máy.

VÌ thế pin chính là 1 phần không thể thiếu trong 1 chiếc điện thoại mà không có bộ phận nào có thể thay thế, hay vứt bỏ pin đi được. Cùng với sự phat triển trong công nghệ màn hình thì công nghệ pin cũng có được cải tiến để nâng cao hiệu suất, nhưng sự thay đổi nay là không đáng kể so với màn hình.

Công nghệ pin iphone 5s được sử dụng công nghệ pin chuẩn li-ion, dung lượng đạt 1560 mAh. Tại thời điểm ra mắt dung lượng này đã làm hài lòng rất nhiều người dùng.

+ Dựa vào cách thiết kế: Một trong số những cách phân biệt pin thật giả nhanh chóng là dựa vào cách thiết kế, cảm nhận của người dùng, khi đi lựa pin iphone 5s.

Đối với 1 viên pin iphone 5s hàng lô chất lượng gia cong sản xuất kém nên lồi lõm thân pin, giấy dán bên ngoiaf bị xo lệch, phù rộp lên. Chát lượng màu mực in trên giấy bị nhòe, chữ in không rõ rang, thậm chí không có nơi sản xuất. Viên pin iphone 5s zin chất lượng tốt được thiết kế vuông vức đều đặn, búng ngón tay vào cảm nhận âm thanh đục.

+ Dựa vào thông số kỹ thuật: Các viên pin iPhone 5s chính hãng được in rõ ràng và chi tiết các thông số kỹ thuật như dung lượng pin, ngày sản xuất, hạn dùng, noi sản xuất có mã vạch, dung lượng pin, hình ảnh cách bảo quản pin. Còn viên pin hàng lô thì những thông số đó là in không rõ ràng và các dịch vụ thay màn hình iPhone.

+ Phân biệt pin zin và pin lô qua quá trình sạc pin điện thoại: Pin iphone 5s hàng lô sạc 30 phút bắt đầu có hiện tượng nóng ra phần lưng máy, khi dùng còn có hiện tượng giật lag máy.

> Xem thêm: Địa điêm thay pin iphone 5 tại hồ chí minh, hà nội và đà nẵng

thay pin iphone 5

5 triệu chứng nhận biết pin iphone 5s bị lỗi, bạn cần thay pin iPhone 5s ngay thôi

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện cac triệu chứng sau đây, đã đên lúc bạn cần thay 1 nguồn năng lượng mới cho chiếc iphone 5s của mình rồi đó.

+ Máy dùng bạn cảm giác bị chậm hơn so với lúc trước, do pin bắt đầu bị lão hóa làm cho hiệu suất của máy cũng bị giảm theo.

+ Cảm ứng kém nhạy cảm linh hoạt, cảm ứng lúc được lúc không

+ Thiết bị iPhone 5s của bạn báo không nhận diện được pin.

+ Pin iphone 5 báo ảo, các bạn để ý khi pin bắt đầu bị chai là xuất hiện hiện tượng pin báo ảo, pin này báo ảo khi mà bạn tắt nguồn đi bật lại máy báo các mức pin khác nhau.

+ Điện thoại nhanh bị sâp nguồn, máy báo còn 20% pin máy bị sập nguồn đột ngột

+ Hay hiện tượng màn hình đen, hình ảnh vẫn có nhưng soi đèn vào mới nhìn thấy hình ảnh

+ Pin bị chai, sạc pin không vào, hoặc sạc lâu nhưng không thể đạt 100%. Thong thường  1 khối pin smartphone với công nghệ hiện nay có tuổi thọ 3 năm. Và sau 2 năm sử dụng thì bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu chai pin, pin báo ảo

+ Pin nhanh tụt nguồn, hao pin nhanh

+ Pin bị phồng phù chảy nước, thẩm thấu dung dịch ra bên ngoài

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng trên buộc bạn phải thay pin iPhone 5s

  • Nguyên nhân chủ yếu do thói quen người dùng, vừa sạc điện thoại vừa chơi game xem phim, nghe nhạc. ĐIện thoại vừa chơi game vừa sạc làm con chip detect phải biến thiên liên tục để đảm bảo nguồn điện hoạt động đầu vào và đâu ra cho thiết bị. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu làm giảm tuổi tho của pin
  • Bảo quản pin sai cách: Để pin ip 5s trong môi trường nhiệt độ quá cao hoặc trong môi trường quá ẩm ướt, làm xảy ra các phản ứng hóa hoạc không mong muốn giữa các ion có trong dung dịch pin
  • Sạc pin không đúng cách: Để cạn nguồn pin quá lâu mới sạc lại. Sử dụng cốc sạc và bộ sạc không chính hãng làm giảm tuổi thọ của pin, thậm chí có thể gây cháy nổ do xung đột dòng điện.
  • Để các vật sắc nhọn chọc thủng cell pin, từ đó là nguyên nhân làm thẩm thấu dung môi ra ngoài

Đó là nguyên nhân làm hư pin và cách để bạn chọn được 1 viên pin chính hãng. Nếu cần tư vấn về  dịch vụ thay pin iphone 5s hoặc các dịch vụ sửa chữa điện thoại khác, các bạn có thể gọi cho tôi qua số

HOTLINE: 1900.0360

 

Có nên ra cửa hàng để thay pin iphone 5s
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên