Cách giữ cân bằng cho mắt khi dùng Sony XA ultra vào ban đêm

Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình Sony XA ultra có độ sáng càng lớn thì sẽ càng làm ảnh hưởng đến đôi mắt, bởi vậy việc giảm độ sáng màn hình xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi dùng.

Dưới đây là 1 vài ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình để hỗ trợ bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng Sony XA ultra trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng smartphone.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời với mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi dùng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

Bởi mất tầm một công dụng duy nhất, do đó Night Mode có giao diện rất đơn giản, cùng tính năng chính là giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình trên di động̣ thông minh có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony z1s tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay màn hình sony z1s tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình mặt kính điện thoại di động để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình cảm ứng. Điều này hỗ trợ giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng, hỗ trợ mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình mặt kính smartphone từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không cung cấp đủ gần như tất cả các chức năng cần thiết, các bạn có thể nhờ đến sự giúp của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình điện thoại di động xuống thấp hơn cả mức sáng thấp nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này giúp người dùng tránh tình trạng phiền toái hay đau mắt khi sử dụng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer mang đến nhiều tính năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời hạn để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình cảm ứng. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường sử dụng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay cảm ứng cho sony xa ultra tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay cảm ứng sony xa ultra tại trung tâm Q1. HCM

Hơn nữa, người dùng có thể thanh toán để sử dụng tất cả chức năng chuyên nghiệp của ứng dụng, trong đó có tính năng điều chỉnh tông màu của màn hình mặt kính, điều này tương trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình cảm ứng smartphone, có thể gây nên tình trạng mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình mặt kính sang màu đỏ hoặc nâu để không tác động đến giấc ngủ sau khi dùng điện thoại di động.

Đặc biệt, nếu dùng điện thoại di động cùng màn hình mặt kính công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình mặt kính xuống mức thấp sẽ tương trợ kéo dài thời hạn sử dụng pin trên sản phẩm, do bất kể điểm ảnh màu đen trên màn hình mặt kính AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Cách giữ cân bằng cho mắt khi dùng Sony XA ultra vào ban đêm
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd