Apple: 99% phụ kiện sạc fake đều không cam kết tiêu chuẩn an toàn thấp nhất

Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng kĩ thuật.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về những sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số công cụ thay thế đó không xin hứa an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo kỹ thuật thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã thực hiện kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple chính hãng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng chỉ cần 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng kiểm tra cơ bản, còn lại đều không đủ giá trị an toàn.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin phụ kiện điện thoại giá rẻ. Thời điểm này nhu cầu về phụ kiện là vô cùng lớn với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được cập nhật liên tiếp.

Chi nhánh UL tại Illinois cũng khẳng định gần như bất kỳ mẫu công cụ thay thế đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu phương pháp điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó trong đó cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…

Giám đốc điều hành Viện Kiểm định chất lượng Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi với BBC về việc khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng khi tính đến chuyện mua các phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho điện thoại hoặc bất kỳ trang thiết bị công nghệ khác của mình.
“Hàng có xuất xứ rõ ràng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ bởi vài khoản chênh lệch nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì quý vị hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và những người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Các bạn chú ý có thể xem thêm ở đây thông tin về phụ kiện iPhone. Đây là thông tin cực kỳ hữu dụng về phụ kiện.

Theo sau nhiều trục trặc cháy nổ pin của những sản phẩm kĩ thuật cạnh đây, nhiều biện pháp đánh giá và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như không có ý định che phủ kín trang thiết bị khi đang sạc, hoặc không sử dụng sạc có triệu chứng bị hư tổn, như tất cả vết rạn vỡ có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về iPhone 6 Plus. Đây là thông tin cực có ích liên quan tới iPhone.

Cụ thể, công ty công nghệ xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “chính hãng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện tối thiểu 90% trong số đó là đồ kém chất lượng và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “các sản phẩm này không hề giống như các gì chúng tôi tự tay sản xuất, chúng không xin hứa được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu bất kể thành phần cấu tạo thiết yếu, thiết kế nghèo nàn và cả độ thao tác điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro phát sinh khác.”

Apple: 99% phụ kiện sạc fake đều không cam kết tiêu chuẩn an toàn thấp nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen