8 Biện pháp giúp cải thiện tín hiệu sóng di động trên Samsung Z2

Dưới đây là 1 vài cách đơn giản hỗ trợ các bạn cải thiện tín hiệu trên Samsung Z2, bài phân tích từ các chuyên gia.

1. Khởi động lại Samsung Z2 của chính bạn

Nếu vấn đề bạn gặp phải hiếm khi xảy ra và không rõ nguyên cớ thì việc khởi động lại Samsung Z2 có thể khắc phục được điều này.

Điều này cho phép điện thoại của chính bạn tìm thấy gần như tất cả các trạm sóng khác để kết nối và nhiều khả năng nó sẽ tìm kiếm trạm cung cấp tín hiệu mạnh hơn. Bật và tắt chế độ máy bay cũng có thể đem đến kết quả tương tự.

2. Sạc pin cho điện thoại

Nếu pin của bạn đang ở mức thấp thì điện thoại sẽ bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Nhờ vậy, nó sẽ sử dụng ít năng lượng hơn để truyền tín hiệu di động. Sạc điện thoại ngay khi có thể và nếu tối thiểu, hãy tắt chức năng tiết kiệm điện (tuy nhiên điều này sẽ khiến pin hao nhanh hơn).

3. Di chuyển Samsung Z2 một chút

Nếu giải pháp cầm điện thoại của các bạn đang che đi phần ăng-ten thì bạn đã sơ suất làm suy yếu tín hiệu sóng. Hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại, đồng thời tìm ra vị trí của ăng-ten trên điện thoại để xem liệu đó có là nguyên cớ tạo ra lỗi cần xử ký hay không.

>>> Mời các bạn tham khảo thay màn hình cho iPhone 5 tại đây thay màn hình iPhone 5

Nếu các bạn đang ở trong nhà, hãy thử đi ra ngoài. tất cả các bức tường và mái nhà có thể làm giảm tín hiệu di động. Di chuyển một vài mét ở tất cả các hướng khác nhau hay thậm chí bạn chỉ cần mở cửa sổ là cũng đủ để cải thiện hiệu năng tín hiệu.

Tín hiệu phản xạ có thể tự xung đột với nhau và dẫn đến tất cả điểm chết làm ra tình trạng tín hiệu kém. hơn nữa, tất cả các công cụ thay thế điện tử khác cũng có thể gây nhiễu tín hiệu.

Người dùng iPhone có thể rà soát cường độ tín hiệu của họ một giải pháp dễ dàng trong khi người dùng Android có thể tải về một ứng dụng tương trợ đem tên Mobile Signal.

4. Di chuyển nhiều hơn xung quanh khu vực đang đứng

Một nguyên do đơn giản khiến tín hiệu điện thoại của chính bạn không good là vì bạn đang ở quá xa trạm di động. Nếu bạn đang di chuyển, lựa chọn hàng đầu là chờ 1 vài phút và thử lại. Còn nếu đang ở nguyên ở chỗ và không nhận được tín hiệu, bạn đi về phía trung tâm dân cư hay vùng đất cao hơn có thể sẽ có tác dụng.

Thậm chí ngay cả khi đã nhìn thấy một trạm thu phát sóng di động, tín hiệu điện thoại của bạn vẫn yếu. Điều này là do các máy phát di động thường hoạt động ở vài điều hướng.

Hãy đi bộ một vòng xung quanh trạm và bạn sẽ tìm được nơi truyền dẫn tín hiệu mạnh. Tất nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không phải trạm thu phát sóng nào cũng phục vụ cho tất cả các nhà cung cấp mạng.

5. Dùng một chiếc điện thoại tốt hơn Samsung Z2

Nếu thường xuyên gặp phải trạng thái tín hiệu kém, hầu hết các bạn đang ở đâu thì chiếc Samsung Z2 của các bạn có thể là nguyên do. Nó có thể bị lỗi hoặc ăng-ten yếu. Ăng-ten yếu sẽ không gây nhiều trở ngại nếu bạn đang ở nơi có tín hiệu tốt, nhưng khi ở trong vùng tín hiệu yếu thì hiệu năng của ăng-ten sẽ làm ra sự khác biệt rõ rệt.

Nếu các bạn tiếp tục gặp lỗi cần xử ký trong khi các bạn bè và gia đình của mình thì không, hình như đã đến lúc sử dụng một chiếc điện thoại good hơn rồi đấy.
6. Chọn một nhà triển khai dịch vụ gói dịch vụ tốt hơn

thỉnh thoảng lỗi cần xử ký không phải ở điện thoại của bạn mà là vì nhà triển khai dịch vụ mạng. Có thể họ không sở hữu mạng lưới đủ good hoặc chỉ mất khoảng vùng phủ sóng hạn chế ở nơi bạn sinh sống hoặc làm việc.

>>> Ai có nhu cầu tìm kiếm thay màn hình cho xiaomi redmi note 3. Truy vào đây thay màn hình xiaomi redmi note 3

Hỏi bạn bè và gia đình xem họ có gặp sự cố với tín hiệu điện thoại hay không. Nếu các người dùng nhà mạng giống các bạn cũng gặp vấn đề trong khi những người khác thì không, hãy thay đổi nhà triển khai dịch vụ mạng.

7. Dùng sóng Wi-Fi

Điều này sẽ không thể áp dụng trong tất cả các điều kiện nhưng nếu các bạn có tín hiệu di động kém và kết nối Wi-Fi đủ mạnh thì bạn hoàn toàn có thể dùng cuộc gọi Wi-Fi để thay. Cả iPhone và các điện thoại Android đều giúp dịch vụ này.

Dù các bạn luôn có thể sử dụng tất cả giải pháp cuộc gọi miễn phí như Skype, sẽ thuận tiện hơn nếu có thể giao tiếp sử dụng gói dịch vụ di động bởi mạng trực tuyến thỉnh thoảng cũng gặp các trục trặc nhất định.

8. Sử dụng trang thiết bị tăng cường tín hiệu

Nếu tín hiệu điện thoại của các bạn thường xuyên ở trạng thái không xịn tại nhà, bạn không thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi, chưa có điều kiện đổi điện thoại mới hay không thể di chuyển đến trạm thu phát sóng di động ở gần hơn, hãy xem xét sử dụng thiết bị trợ giúp tăng cường tín hiệu.

Tương tự, ăng-ten hoặc trang thiết bị tăng cường cho xe ô tô sẽ có thể cải thiện lỗi cần xử ký khi các bạn thường xuyên di chuyển bằng xe hơi.

>>> Tìm kiếm thông tin về thay mặt kính cho samsung z2 . Mời tham khảo tại thay mặt kính samsung z2 

Ở Mỹ, quy định của Ủy ban Truyền thông Liên bang – FCC mong muốn sự chấp thuận của nhà mạng cho bộ tăng tín hiệu. Ở Anh, việc mua bán thiết bị này là hợp pháp nhưng việc dùng chúng lại không! ở các quốc gia khác, bạn nên đánh giá với nhà cung cấp mạng di động của mình để xem liệu bạn có thể dùng hay không và loại công cụ thay thế nào là hợp lý nhất.

Nếu hầu hết giải pháp trên không tính tới tác dụng, các bạn vẫn có thể dùng di động̣ thông minh để giao tiếp bằng những phương án khác. Tin nhắn SMS không cần sử dụng cường độ tín hiệu mạnh như gần như tất cả các cuộc gọi và thậm chí khi thất bại ở lần đầu tiên, điện thoại của bạn sẽ thử gửi lại tin nhắn đến khi giá trị cốt lõi.

8 Biện pháp giúp cải thiện tín hiệu sóng di động trên Samsung Z2
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd