5 cách bảo vệ Smartphone khỏi Virus tốt nhất

Android hiện đang dùng một phương thức làm việc là “sandboxing”, có nghĩa là mỗi ứng dụng đều bị hạn chế tất cả quyền khác nhau và quý khách hoàn toàn có thể xem các quyền đó là gì khi cài đặt ứng dụng. Kết hợp phương thức này cùng CHPlay, các bạn sẽ không cần quá lăn tăn điện thoại của mình gặp phải nguy cơ bị tấn công nữa.  Tuy nhiên, vẫn còn đó hàng triệu ứng dụng bên ngoài chưa được kiểm chứng virus, và rất nhiều trong số đó sẽ chẳng may lọt vào thiết bị của chính bạn. do vậy, quý khách nên làm gì để giữ cho điện thoại Android hoặc thiết bị tính bảng của các bạn an toàn khỏi virus?

>>> Các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ thay màn hình cho iphone 7 giá rẻ. Xin mời xem tại thay màn hình iphone 7 giá rẻ

1. Chỉ tải ứng dụng cho iPhone 7 trên Google Play Store mà thôi

Nguyên tắc đơn giản nhất khi muốn giữ an toàn cho điện thoại là quý khách chỉ nên tải ứng dụng ở tại chỗ từ Google Play Store, nơi tất cả các ứng dụng độc hại gần như không có bởi Google đang theo dõi khá chặt chẽ kho ứng dụng của họ và nhanh chóng loại bỏ các ứng dụng độc hại nếu phát hiện.

Nếu máy móc của các bạn chưa bao gồm Google Play Store thì hãy dùng Amazon Appstore

Một vài công cụ thay thế Android không có Google Play Store của Google. lời khuyên cho các bạn là nên cài một cửa hàng ứng dụng khác là Amazon Appstore và đây là một xử lý hoàn hảo để quý khách tải ứng dụng trực tiếp nếu không có Play Store.

>>> Chờ chút: có phải bạn đang muốn tìm kiếm chi mình một địa chỉ thay mặt kính cho iphone 6 giá rẻ. Tham khảo thay mặt kính iphone 6 giá rẻ

2. Tránh tất cả ứng dụng đáng ngờ và mọi ứng dụng từ bất kỳ nguồn không rõ

Một vài ứng dụng có tên rất sến như: “hot girls, hot hừng hực, sexy, ứng dụng đỉnh v.v…” hàng đầu là quý khách hàng nên tránh xa mọi ứng dụng này do nó có thể chứa bất kể phần mềm độc hại. hơn nữa, hãy thường xuyên xem xét tất cả các điều khoản của ứng dụng mới và không cài đặt tất cả ứng dụng yêu cầu nhiều hơn nhu cầu tối thiểu cho quá trình hoạt động của nó. Ví dụ như một ứng dụng đèn pin sẽ tuyệt đối không có quyền truy cập vào danh sách địa chỉ liên hệ của chính bạn.

3. Không cài ứng dụng không có bản quyền trên iPhone 7

Không phải bạn không được phép dùng bất kể ứng dụng vi phạm bản quyền nhưng khách hàng muốn phải biết về những rủi ro đi kèm với bất kể ứng dụng này. các ứng dụng vi phạm bản quyền đều chỉ tồn dại dưới dạng file .apk và không rõ nó đến từ nơi nào đấy trên web vậy nên nó có thể bị nhiễm virus và lây lan phần mềm độc hại trong trang thiết bị của các bạn.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu về địa chỉ thay mặt kính cho iPhone 7 Plus giá rẻ tại thay mặt kính iPhone 7 Plus giá rẻ

4. Giữ iPhone 7 của các bạn được cập nhật thường xuyên

Các phiên bản mới của Android luôn được bảo vệ tốt hơn để chống lại tất cả phần mềm độc hại. Chính vì vậy quý khách có yêu cầu đánh giá update thường xuyên để đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị cũng như ứng dụng.

5. Install một ứng dụng diệt Virus uy tín

Không tương tự như máy tính Windows có nguy cơ bị tấn công huỷ hoại hoàn toàn bởi virus, người dùng Android có thể tránh được các rủi ro quy mô rộng từ virus nhờ cơ chế bảo mật của Google. Tuy nhiên, để bảo về một cách toàn diện hơn thì gần như tất cả các ứng dụng anti virus vẫn là một trong các giải pháp mà quý khách hàng nên nghĩ đến khi muốn bảo vệ trang thiết bị của mình.


Bảo mật cho iPhone 7 rất trọng yếu đúng không nào. Chúc quý khách thực hiện giá trị cốt lõi nhé!

5 cách bảo vệ Smartphone khỏi Virus tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd