4 bí mật Apple không muốn ai biết, điều đầu tiên có thể khiến bạn chẳng còn muốn mua iPhone

Lợi nhuận khủng khiếp từ những chiếc iPhone

iPhone rõ ràng không phải một trang thiết bị giá rẻ. Không phải ngẫu nhiên mà iPhone luôn nhận được lời chỉ trích rằng số tiền mà người dùng bỏ ra không tương xứng cùng “hàm lượng kĩ thuật” mà họ nhận được. Vậy thực hư Apple mất bao nhiêu khoản phí để lớn mạnh iPhone? bất kể những linh kiện và “sức người” gây ra chiếc điện thoại này có đáng để quý vị bỏ ra một vài tiền không nhỏ không?
Theo một báo cáo của công ty phân tích IHS Markit, kinh phí linh kiện trên một chiếc iPhone 7 chỉ tốn 219,80 USD. Về chi phí lắp ráp, Apple cũng chỉ bỏ ra vỏn vẹn 5 USD chi mỗi công cụ thay thế. Như vậy, Apple mất 225 USD để hoàn thiện một chiếc thiết bị có giá bán lẻ lên đến 649 USD. Dĩ nhiên, con số này chưa tính đến hầu hết mức phí cho hoạt động nghiên cứu lớn mạnh, nhân sự, marketing… Tuy nhiên, bất kể cũng đủ để cho thấy Apple bỏ túi số tiền quy mô rộng tới cỡ nào với mỗi chiếc iPhone bán ra.
►►► Các bạn có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iPhone 7. Thời điểm này nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định gián tiếp tới giá trị sửa lỗi của hầu hết cửa hàng.

Điều kiện làm việc của công nhân

iPhone thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết những chiếc smartphone này được là nguyên nhân của như thế nào. dẫu cho đằng sau nhiều chiếc iPhone có dòng chữ “Made in China” nhưng chưa bao gồm nhiều thông tin về quy trình cung cấp iPhone từng bị rò rỉ. Và Apple cũng khá im hơi lặng tiếng về nhiệm vụ này.
Tất cả băn khoăn về môi trường trong quá khứ
Apple trong 1 vài năm trở lại đây tiếp tục được bầu chọn là công ty công nghệ thân thiện nhất cùng môi trường. Đồng thời, Apple cũng có nhiều động thái khiến chuỗi cung ứng của mình “xanh hơn”. Tuy nhiên, ngày xưa, hầu hết thứ được cho là không đi theo hướng này. Năm 2010, một nhóm hoạt động môi trường ở Trung Quốc đã cáo buộc Apple cho phép nhà triển khai dịch vụ của mình gây ô nhiễm.
Theo báo cáo của Institute of Public and Environmental Affairs, hơn 27 nhà cung ứng của Apple đã làm ra mọi chuyện về môi trường nghiêm trọng từ kim loại nặng cho đến thải ra khí độc hại.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin phụ kiện điện thoại trung quốc. Đây là thông tin cực kỳ có ích về linh kiện này.

vài điều báo cáo khác còn khẳng định Apple đã lợi dụng những lỗ hổng trong chính sách của các nước đang mở rộng để làm ngơ trước mọi khúc mắc về môi trường. Rất may mắn là kể từ năm 2013, Apple đã có nhiều biện pháp trợ giúp giảm thiểu tình trạng gây ô nhiễm môi trường của bất kể đối tác. Dù vậy, các gì hãng này được cho là đã làm trong quá khứ vẫn cho thấy một lịch sử thiếu trách nhiệm với môi trường mà Apple muốn giấu kín.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 7. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan tới iPhone.
Bảo mật sản phẩm mới

Apple có phương châm bảo vệ thông tin các sản phẩm mới rất nghiêm ngặt và đặc biệt có nhiều hình thức phạt nghiêm khắc đối cùng những người làm rò rỉ thông tin. Apple thậm chí còn có một bộ phận gọi là New Product Security (tạm dịch: bảo vệ sản phẩm mới) với tất cả nhân sự đến từ NSA, quân đội Mỹ hay nhiều tổ chức, cộng đồng tình báo khác để thực hiện nhiệm vụ bảo mật thông tin.

4 bí mật Apple không muốn ai biết, điều đầu tiên có thể khiến bạn chẳng còn muốn mua iPhone
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen